Giống như các loại rượu khác, khi thưởng thức makgeolli chúng ta cũng có những đồ ăn kèm hay còn gọi là anju phù hợp. Để làm tăng hương vị bữa ăn, thử xem món ăn nào là người bạn tâm giao của rượu gạo makgeolli nhé
Tìm hiểu về anju? Anju là gì? Tại sao cần có anju?
Anju là thuật ngữ chung cho một món ăn Hàn Quốc được dùng kèm với các đồ uống có cồn. Nó bao gồm nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả các món ăn chính và các món ăn phụ. Anju rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, do sản lượng tiêu thụ đồ uống có cồn, bao gồm Soju, rượu gạo Hàn Quốc và bia của Hàn Quốc là lớn nhất thế giới.
Anju giữ một vai trò rất qua trong trong văn hóa uống tại Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc nhấn mạnh vào sự hòa trộn, như cơm trộn là một ví dụ. Một vài món ăn lại chỉ gồm một thành phần và nhờ những loại gia vị khác nhau cùng kết hợp để tạo ra hương vị ngon nhất. Tương tự như vậy đồ uống có cồn và rượu cũng cần kết hợp cùng nhau để tạo ra những hương vị tuyệt vời nhất.
Anju phù hợp dành cho rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli là gì?
Người Hàn Quốc kết hợp một cách tự nhiên bindaetteok ( bánh đậu xanh ) , pajeon ( bánh hành lá ) , và các loại jeon ( bánh mặn ) với rượu gạo Hàn Quốc, vì họ cho rằng chúng sẽ dễ tiêu khi kết hợp cùng nhau.
Bindaetteok
Bindaetteok (còn gọi là nokdujeon hoặc jijim nokdu; nghĩa là "bánh đậu xanh") là một loạt biến thể của Jeon, một loại bánh xèo Triều Tiên. Nó được làm bằng đậu xanh, với hành xanh, kimchi, hoặc tiêu nấu chín trong một chảo chiên.
Pajeon
Makgeolli được ghép nối với Pajeon vì Nó có độ cồn thấp (6%), chứa protein và vitamin B, vị chua. Những đặc điểm này làm cho bạn cảm thấy như cơn khát của mình được dập tắt. Cả Pajeon và Makgeolli đều chứa nhiều chất serotonin giúp nâng cao cảm xúc và sự thèm ăn. Chính vì vậy, người Hàn Quốc thường uống Makgeolli và ăn Pajeon vào những ngày mưa!
Các loại Pajeon
Pajeon hải sản
Ở Hàn Quốc, pajeon Hải sản được gọi là haemul pajeon (해물파전). Các loại hải sản thường được dùng là sò, tôm, mực trai
Dongnae pajeon
Dongnae Pajeon được đặt tên theo Dongnaesung (동래성), một pháo đài cũ trong triều đại Joseon và bây giờ là một quận ở thành phố Busan.
Dongnae pajeon thường được làm từ bột gạo, bột gạo nếp, trứng, và gochujang. Thịt mềm, thịt bò, trai, trai, trai, tôm và các loại hải sản khác được thêm vào.
Jeon
Jeon có thể được làm bằng các thành phần như cá, thịt, hải sản, và rau, và được phục vụ như là một món khai vị, một banchan (side dish), hoặc một anju (thức ăn phục vụ và ăn kèm với đồ uống).
Cũng giống như rượu gạo Makgeolli, có rất nhiều loại Jeon khác nhau. Có thể chia thành 4 loại Jeon chính là: Jeon thịt, Jeon hải sản, Jeon rau và nấm, Jeon hoa.
Bạn đã biết về rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli và những Anju phù hợp nhất. Chúc bạn có những phút giây thưởng thức Makgeolli đậm chất Hàn Quốc.
-----------------------------------
Hiện nay, Woorisool Vietnam - nhà phân phối độc quyền sản phẩm rượu gạo Makgeolli của Woorisool - hãng sản xuất rượu gạo lớn nhất tại Hàn Quốc đang tìm kiếm các nhà phân phối rượu khác với mong muốn hợp tác đưa sản phẩm rượu gạo Woorisool đến nhiều hơn với người tiêu dùng.
Chúng tôi hiện đang phân phối sỉ & lẻ rượu gạo tươi, rượu gạo hạt dẻ, rượu gạo truyền thống cả dạng chai 750ml và lon 350ml.
Với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu Hàn Quốc, chúng tôi tự tin làm hài lòng mọi đối tác khách hàng.
Những thắc mắc về chính sách phân phối xin liên hệ đến chúng tôi:
Công ty TNHH Tap On Như Nguyệt
Địa chỉ: Số 25- Ngõ 45/1- Phố Đồng Me- Mễ Trì- Nam Từ Liêm- Hà Nội
Hotline: 0967823517
Email: ruoungonkorea@gmail.com
Fanpage: @ruougaomakgeollihanquoc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét