Rượu gạo hàn quốc makgeolli là loại rượu lên men truyền thống có từ lâu đời của hàn Quốc. Khác với các loại rượu thông thường, nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí còn mang đến những lợi ích tuyệt vời. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những điểm ưu việt và lợi ích rượu gạo Hàn Quốc đem đến cho chúng ta.
Rượu gạo hàn quốc chứa lượng lớn axit amin và protein
Trong thành phần của rượu gạo makgeolli chứa hơn 10 axit amin cần thiết cho cơ thể. Nó có chứa đến 1,9% thành phần protein, trong khi đó ở bia là 0,4% và rượu trắng của việt nam là 0,5%, ở sữa - một loại đồ uống được xem là bổ dưỡng, tỉ lệ này là 3,9%. Khi uống khoảng 1L rượu Makgeolli thì cũng có thể coi như là cơ thể đã được hấp thụ 19g protein tự nhiên
Thần dược cho làn da nhờ lượng vitamin dồi dào
Theo như tài liệu nghiên cứu “Ảnh hưởng của Rượu Makgeolli đến cơ thể’’ của tiến sĩ Ju Jin Sun viện nghiên cứu các vấn đề dinh dưỡng Hàn Quốc tại Korea University trong 200ml rượu Makgeolli có chứa đến khoảng 68 µg vitamin B2, khoảng 44 µg vitamin B choline, và khoảng 50 µg vitamin B3.
Các thành phần hàm lượng vitamin B2, vitamin B6, polyphenol, isoflavones... có trong rượu gạo Makgeolli không những có hiệu quả vượt trội trong việc làm trắng da, rượu gạo làm đẹp da tái tạo làn da sau khi da bị đen xạm do tác động của tia tử ngoại mà một lượng lớn các thành phần Tryptophan, Lysin, Methionin, Histidin... có trong axit amin có tác dụng tái sinh và tăng độ đàn hồi cho làn da.
Rượu gạo hàn quốc giúp tăng cường trao đổi chất
Có chứa đến 0,8% hàm lượng các thành phần axit hữu cơ, rượu gạo Hàn Quốc không những có tác dụng làm giảm cơn khát nhờ vị ngọt dịu của nó mà còn có tác dụng tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể. Các chất hữu cơ này còn có tác dụng đặc biệt làm tăng tuổi thọ cho con người. Sau khi được tiêu hóa, thực phẩm mà con người hấp thụ sẽ trở thành nước và khí cacbonic tạo ra năng lượng, quá trình này có sự tham gia của axit hữu cơ. Nói cách khác nếu như cơ thể bị thoát năng lượng thì sẽ rất khó để loại bỏ các vật chất gây nên mệt mỏi cho cơ thể.
Khi bạn thưởng thức 1 ly rượu Makgeolli sẽ làm cho cơ thể dịu đi cơn đói, tinh thần trở nên vui vẻ, tâm trạng hứng khởi hơn. Vì vậy mà người xưa gọi nó là “Nongju ’’ nghĩa rượu dành cho nông thôn dân dã, giúp xua tan mệt mỏi trong lao động.
Rượu Makgeolli và khả năng phòng chống ung thư
Nghiên cứu của giáo sư Bae Soong Cha đại học Sinla đã chỉ ra rằng: Rượu gạo Makgeolli còn có tác dụng nâng cao hoạt tính của Quinone Reductase và làm giảm quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Để nghiên cứu khả năng phòng chống ung thư của rượu Makgeolli nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm thực tế trên: các tế bào ung thư da, tế bào ung thư vú, tế bào ung thư gan, và tế bào ung thư đại tràng và đã chứng mình được khả năng ngăn chặn khả năng phát triển tế bào ung thư vượt trội của nó.
Trong thành phần rượu Makgeolli có chứa chất chống ung thư Farnesol cao hơn 100 lần so với rượu ngoại, 50 lần so với rượu trắng, và 25 lần so với bia. Cũng theo như nghiên cứu của tiến sĩ Ha Jae Ho thành viên của viện nghiên cứu thực phẩm Hàn Quốc đã chỉ ra rằng lượng Squalene trong rượu Makgeolli (một thành phần có vai trò phòng chống ung thư ) cao gấp 200 lần so với rượu ngoại và bia.
Chính vì vậy, so với các loại rượu thông thường khác rượu gạo hàn quốc Makgeolli chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và là một loại đồ uống có lợi cho sức khỏe con người.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét