Rượu gạo Hàn Quốc là gì?
Rượu gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là rượu makgeolli Hàn Quốc. Đây là loại rượu lâu đời nhất xứ Hàn. Makgeolli có màu trắng đục giống nước vo gạo và nồng độ khá thấp, chỉ từ 6 đến 7 độ. Để làm rượu, người Hàn hấp chín gạo hoặc lúa mì rồi để cho ráo nước, sau đó trộn cùng với men và nước rồi ủ cho lên men. Cả quá trình đó chỉ mất khoảng trên dưới 10 ngày, nên những thành phần dưỡng chất của nguyên liệu gần như vẫn còn tươi nguyên. Đặc trưng của loại rượu này là có sự cân bằng giữa vị ngọt, vị chua và vị đắng. Thật ra khi mới uống rượu này, người hàn cảm thấy rượu gạo Makgeolli giống như thể được kết hợp từ sữa với nước ngọt có ga. Loại rượu này đặc biệt thích hợp với phụ nữ vì chỉ có nồng độ cồn khoảng 6 độ và không gây đau đầu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét