Để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của rượu gạo makgeolli, người Hàn Quốc có cách uống đặc biệt và những món ăn cùng khi uống rượu makgeolli ngon nhất. Nếu là một tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, bạn chắc chắn sẽ tò mò những điều này phải không nào? Cùng tìm hiểu nó nhé!
Cách uống rượu gạo makgeolli chuẩn Hàn
Uống lạnh
Bạn nên để Makgeolli trong tủ lạnh để nếm được vị tươi mới, ngọt dịu của loại rượu này. Nên dùng trong 3 ngày kể từ ngày mở chai.
Lắc đều trước khi uống
Đây là thức uống không được lọc, Makgeolli thường được lắc hoặc khuấy trước khi uống. Như bạn thấy, phần màu trắng có xu hướng lắng xuống phía dưới để lại phía trên là nước rượu có màu vàng nhạt.
Uống trước ngày hết hạn
Vì Makgeolli là sản phẩm được lên men nên bạn uống càng sớm sẽ có hương vị càng ngon hơn, tươi mới hơn.
Uống như người Hàn Quốc
Hãy dùng bát lớn bằng gỗ, sứ hoặc kim loại để uống Makgeolli. Dùng mui để múc rượu từ tô lớn ra các bát gỗ này. Người Hàn Quốc thường thưởng thức bánh xèo nhắm với Makgeolli vào những ngày mưa.
Những món ăn cùng rượu gạo makgeolli ngon nhất
Lẩu & Nướng
Các món lẩu và nướng của Hàn Quốc với nhiều biến tấu và hương vị khác nhau luôn tạo nên những bữa ăn ngon và ấm cúng cùng cho gia đình, bạn bè. Nhưng nồi lẩu nghi ngút khói hay bếp nướng thịt thơm nức mũi sẽ càng tăng thêm hương vị, hứng khởi nếu được nhâm nhi cùng với rượu gạo makgeolli. Vị ngọt nhẹ, cay cay độ rượu thấp của makgeolli là lựa chọn lí tưởng trong các buổi tụ họp.
Người Hàn Quốc thường ăn lẩu nấm kim chi, lẩu bạch tuộc Nakji jeongol, lẩu hải sản Haemul jeongol hoặc lẩu chiên Sinseollo. Về đồ nướng cũng đa dạng không kém có bulgogi, dak galbi, dweiji bulgogi,... Lẩu và nướng là 2 món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng rượu gạo makgeolli, sự hòa hợp vị giác chắc chắn sẽ đem đến bất ngờ cho bạn.
Kim chi, đậu phụ
Kim chi là đại diện tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc, là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân. Dù không thể đơn giản hơn nhưng khi kim chi kết hợp cùng đậu phụ lại tạo nên mùi vị hòa hợp đến nỗi bạn sẽ bị mê mẩn. Kim chi cay giòn, đậu phụ thơm mềm lại có cốc rượu gạo bên cạnh nữa sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Bạn cũng có thể nấu canh kim chi cùng đậu phụ, món ăn phảng phất chút cay nồng của kim chi và ngầy ngậy của đậu phụ rất hợp với những ngày thời thiết se lạnh.
Kim chi, thịt lợn luộc
Ngoài đậu phụ thì thịt lợn luộc cũng là đồ ăn yêu thích của mọi người khi muốn ăn cùng kim chi và rượu makgeolli. Nếu bạn là người ưa thích vị béo ngậy của thịt lại kèm một chút chua cay của kim chi thì lựa chọn ngay món ăn này vào danh sách đồ ăn yêu thích của bạn nhé
Bánh xèo Hàn Quốc
Bánh xèo Hàn Quốc được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng không thể thiếu hải sản, hành lá và hẹ. Người Hàn Quốc thường thưởng thức bánh xèo nhắm với Makgeolli vào những ngày mưa.
Bởi khoa học giải thích rằng, tiếng mưa rơi làm họ liên tưởng đến âm thanh lúc làm bánh. Khi độ ẩm tăng, lượng đường trong máu có xu hướng giảm, người ta thường thèm ăn bột để tăng lượng đường này lên. Makgeolli được ghép nối với bánh xèo Hàn Quốc vì nó có độ cồn thấp (6%), chứa protein và vitamin B, có vị chua. Cả bột bánh xèo và Makgeolli đều chứa nhiều chất serotonin giúp nâng cao cảm xúc và sự thèm ăn. Điều này có thể cổ vũ tinh thần mọi người khi họ cảm thấy buồn vào những ngày mưa.
Woorisool Vietnam phân phối rượu gạo makgeolli vị truyền thống, vị hạt thông, vị hạt dẻ của Woorisool Hàn Quốc trên khắp tỉnh thành. Nếu bạn có nhu cầu mua lẻ, mua sỉ, kinh doanh nhà hàng chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác. Mọi thông tin xin liên hệ:
Công ty TNHH Tap On Như Nguyệt
Hotline: 096.7823.517 - 024.7109.9850
Địa chỉ: Số 25- Ngõ 45/1- Phố Đồng Me- Mễ Trì- Nam Từ Liêm- Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét